โรครองช้ำ ( เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ ) Plantar Fasciitis


โรครองช้ำ ( เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ ) ภาวะที่เอ็นฝ่าเท้ามีอาการอักเสบ โดยเอ็นฝ่าเท้า จะเป็นเอ็นแผ่นบาง ๆ ที่ห่อหุ้มตั้งแต่ส้นเท้าไปจนถึงปลายนิ้วเท้า และเป็นสิ่งที่รับแรงกระแทกในขณะยืน เดิน หรือวิ่ง เมื่อมีการใช้เอ็นฝ่าเท้าทำงานมากเกินไป หรือมีการใช้งานที่ผิดปกติ จึงทำให้เกิดการอักเสบ มักเป็นมากในตอนเช้าเมื่อลุกจากเตียงโดยอาการมักเป็นๆหายๆ และเป็นมากขึ้นตามการใช้งาน ในบางครั้งมักเอกซเรย์พบหินปูนงอกบริเวณกระดูกส้นเท้า


    อาการโรครองช้ำ ( เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ )
  • ปวดหรือเจ็บส้นเท้า ลามไปทั่วฝ่าเท้า โดยจะเริ่มมีอาการตั้งแต่ลงจากเตียงนอน หรือก้าวเดินก้าวแรกของวัน
  • ปวดฝ่าเท้า หรือ ส้นเท้า เมื่อเดินลงน้ำหนัก มีอาการปวดจี๊ดๆ ปวดอักเสบ บางคนอาจปวดทีละน้อย จนคิดว่าอาการป่วยจะหายไปเอง แต่ก็จะกลับมาปวดอีก
  • ปวดฝ่าเท้าเมื่อเดิน หรือ เคลื่อนไหวร่างกาย อาการปวดจะรุนแรงที่สุด เมื่อเริ่มมีการลงน้ำหนักที่ส้นเท้าในก้าวแรก เช่น เมื่อลุกเดินก้าวแรกหลังจากตื่นนอน
  • ระยะแรกอาจเกิดหลังการออกกำลังกาย หรือการเดิน-ยืนนาน ๆ เมื่อมีการเคลื่อนไหวมากขึ้น จะรู้สึกปวดส้นเท้ามากขึ้น หรือปวดอยู่ตลอดเวลา


การรักษา

ที่ซิ่งหลินคลินิก หมอภัทรได้ออกแบบการรักษาแบบผสมผสาน นำแนวทางการรักษาทางแพทย์แผนจีนควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยี High Power Laser Therapy เพื่อการรักษา

การฝังเข็ม ครอบแก้วจะช่วยลดอาการอักเสบของเอ็นฝ่าเท้า คลายมัดกล้ามเนื้อบริเวณน่องที่อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดการดึงรั้ง จึงสามารถจัดการได้ถึงต้นตอของอาการปวด เมื่อร่วมกับการใช้เลเซอร์บรรเทาอาการปวดควบคู่ไปกับการฝังเข็ม จะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เร่งการซ่อมแซม และทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงมากยิ่งขึ้น การรักษาด้วยการฝังเข็ม การครอบแก้ว และเลเซอร์บรรเทาอาการปวดจึงเป็นการเสริมผลการรักษาที่ทำให้อาการปวดหายเร็วที่สุด


ซิ่งหลินคลินิก ให้การดูแลและรักษาทุกท่านเปรียบดั่งคนสำคัญของบ้าน พร้อมดูแลให้คำแนะนำให้การรักษาทั้งภายนอก–ภายใน ด้วยศาสตร์ของแพทย์ทางเลือก ทั้งการบำบัดด้วยการฝังเข็ม กัวซา ครอบแก้ว การใช้สมุนไพรจีน โดยแพทย์จีนผู้เชี่ยวชาญ ในการรักษาแผนธรรมชาติโดยแพทย์จีน ปริญญาบัตรจากเซี่ยงไฮ้ ปรึกษาทีมแพทย์ของเรารีวิว

หมอภัทร ช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ และรักษาอาการท้องอืดอาหารไม่ย่อยอันเนื่องมากจากกระเพาะไม่มีแรงให้หายได้ต้องขอบคุณหมอภัทรจริงๆ

คุณหมอดูแลดีและเห็นความตั้งใจอยากให้คนไข้หาย คลีนิคสะอาดใหม่ดีค่ะ

ไปฝังเข็มกับคุณหมอมาแล้ว ดีจริงๆค่ะ ตอนนี้ หลับได้ปกติแล้ว อาการปวด บรรเทาลงเยอะมากค่ะ

หน้าใสไร้สารเคมี สิวผด สิวอักเสบ ฝ้า จุดด่างดำ รักษาจากภายในจริงๆ ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่อ่อนล้าจากการใช้เคมี พุ่งตรงไปเลยค่า นัดล่วงหน้ากันนะค่า คิวหมอแน่นมาก ทำหน้าคิวจองกันไปถึงเดือนมกราแล้ว

ไปฝังเข็มครอบแก้วรักษาเอ็นข้อมืออักเสบกับคุณหมอมาครับ วันต่อมาตอนเช้าอาการปวดหายไปเยอะเลย โล่งใจมาก หลังจากทนปวดมาหลายสัปดาห์ คุณหมอใจดีและมือเบามากครับ แนะนำครับ

ทำกัวซาหน้ากับคุณหมอภัทร ดีมากๆเลยค่ะกลับมาทำงานมีแต่คนทักว่าสุขภาพหน้าดีใสขึ้น คุณหมอน่ารักใจดี และให้คำแนะนำที่ดีมากๆค่ะ