ทางเลือกของคนไม่อยากกินยา รักษาที่ต้นเหตุ ฝังเข็มรักษานอนไม่หลับ

แชร์ประสบการณ์จากผู้เข้ารับการรักษาจริง

นอนไม่หลับ คือ ความผิดปกติในการนอน หรือภาวะที่ร่างกายไม่สามารถหลับได้เป็นปกติ ไม่ง่วงเมื่อถึงเวลาเข้านอน นอนหลับไม่สนิท ตื่นกลางดึก ทำให้ร่างกายตื่นมาแล้วอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น แต่ก็ยังไม่สามารถนอนหลับได้ ทำให้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน


ซิ่งหลินคลินิก ให้การดูแลและรักษาทุกท่านเปรียบดั่งคนสำคัญของบ้าน พร้อมดูแลให้คำแนะนำให้การรักษาทั้งภายนอก–ภายใน ด้วยศาสตร์ของแพทย์ทางเลือก ทั้งการบำบัดด้วยการฝังเข็ม กัวซา ครอบแก้ว การใช้สมุนไพรจีน โดยแพทย์จีนผู้เชี่ยวชาญ ในการรักษาแผนธรรมชาติโดยแพทย์จีน ปริญญาบัตรจากเซี่ยงไฮ้ ปรึกษาทีมแพทย์ของเรา


สอบถาม ปรึกษาฟรี


สาเหตุของการนอนไม่หลับในทางแพทย์แผนจีน

ในทางแพทย์แผนจีน นอนไม่หลับเกี่ยวข้องกับ

  1. สมดุลของหยินและหยางที่ผิดปกติ คือ การทำงานของหยินและหยางในร่างกายไม่สัมพันธ์กัน กล่าวคือ หยินคือน้ำ,ความเงียบสงบ หยางคือไฟ,การเคลื่อนไหว,การตื่นตัว หยางจะเคลื่อนไหวอยู่ภายนอกในช่วงกลางวันและช่วงตื่นนอน เมื่อถึงเวลากลางคืนจะเคลื่อนที่กลับสู่ภายในร่างกาย ถ้าหยางกลับสู่ภายในมากที่สุด ร่างกายก็จะหลับสนิทมากที่สุด ถ้าเมื่อใดหยางออกจากหยิน จะส่งผลให้มีอาการหลับไม่สนิทหรือตื่นนอนกลางดึก

  2. สมดุลของหยินและหยางที่ผิดปกติ (อวัยวะตันทั้ง5และอวัยวะกลวงทั้ง6) กับการไหลเวียนของลมปราณภายในร่างกายและเลือดที่ผิดปกติ

  3. ปัจจัยอื่นๆ เช่น การรับประทานอาหารที่ไม่สมดุล อิ่มเกินไป หิวเกินไป ภาวะเครียด การทำงานหนัก หรือภาวะร่างกายพร่องอ่อนแอหลังจากป่วยเรื้อรัง
รีวิว

หมอภัทร ช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ และรักษาอาการท้องอืดอาหารไม่ย่อยอันเนื่องมากจากกระเพาะไม่มีแรงให้หายได้ต้องขอบคุณหมอภัทรจริงๆ

คุณหมอดูแลดีและเห็นความตั้งใจอยากให้คนไข้หาย คลีนิคสะอาดใหม่ดีค่ะ

ไปฝังเข็มกับคุณหมอมาแล้ว ดีจริงๆค่ะ ตอนนี้ หลับได้ปกติแล้ว อาการปวด บรรเทาลงเยอะมากค่ะ

หน้าใสไร้สารเคมี สิวผด สิวอักเสบ ฝ้า จุดด่างดำ รักษาจากภายในจริงๆ ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่อ่อนล้าจากการใช้เคมี พุ่งตรงไปเลยค่า นัดล่วงหน้ากันนะค่า คิวหมอแน่นมาก ทำหน้าคิวจองกันไปถึงเดือนมกราแล้ว

ไปฝังเข็มครอบแก้วรักษาเอ็นข้อมืออักเสบกับคุณหมอมาครับ วันต่อมาตอนเช้าอาการปวดหายไปเยอะเลย โล่งใจมาก หลังจากทนปวดมาหลายสัปดาห์ คุณหมอใจดีและมือเบามากครับ แนะนำครับ

ทำกัวซาหน้ากับคุณหมอภัทร ดีมากๆเลยค่ะกลับมาทำงานมีแต่คนทักว่าสุขภาพหน้าดีใสขึ้น คุณหมอน่ารักใจดี และให้คำแนะนำที่ดีมากๆค่ะ